1800 54 54 52 (miễn phí)
Facebook
Lái xe an toàn
Nhằm “chung tay” đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đào tạo kiến thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến mọi người dân Việt Nam, nhất là các em học sinh, ...
Dịch vụ sau bán hàng
Sự hài lòng của khách hàng là một trong những phương châm hoạt động hàng đầu của Honda Dung Vượng.   

Câu hỏi thường gặp

1/ Câu hỏi 1 : Khi xe bị ra khói đen thì cần kiểm tra bộ phận nào của xe?

Trả lời : Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả có nghĩa là hiện tại có một lượng xăng không được đốt hết. Vấn đề này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó có thể nêu ra dưới đây và chúng ta căn cứ vào đó để kiểm tra.

- Khi khởi động động cơ chúng ta sử dụng hệ thống khởi động (cần bướm gió, hoặc mạch làm giàu khi khởi động). Sau khi động cơ đã khởi động được chúng ta quên không đóng hệ thống này lại hoặc hệ thống này bị kẹt có thể sẽ dẫn tới có khói đen ra sau ống xả.

- Trường hợp thứ hai là lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhièu xăng và không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen.

- Hệ thống nhiêu liệu (bộ chế hòa khí) có vấn đề do đó không kiểm soát được lượng xăng và không khí vào hòa trộn thành hỗn hợp dó đó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đót cháy được hoàn toàn dẫn tới có khói đen.

2/ Câu hỏi 2 : Nếu xe bị ngập nước khi di dưới trời mưa thì phải làm gì ?

Trả lời : Khi xe bị chết máy do bị ngập nước thì đừng cố khởi động lại (có thể nước đã lọt vào xi lanh và việc bạn cố khởi động động cơ có thể dẫn tới bị cong tay biên). Lúc này hãy tắt khóa điện, và dựng xe trên chống chính và tháo bugi ra đạp vài lần để nước thoát hết ra khỏi xi lanh, sau đó mới lắp bugi vào để đạp nổ.....

- Nếu xe không chết máy thì khi về đến nhà phải kiểm tra dầu máy ngay. Nếu dầu bị biến màu (màu của dầu biến màu tùy mức độ nước vào từ vàng nhờ sang trắng sữa) thì phải xúc rửa động cơ và thay dầu máy mới. Nếu dầu không biến màu thì 1 - 2 ngày sau cũng cần kiểm tra lại (có nhiều xe không bị ngay mà một ngày sau mới bị).

- Nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hơn lịch trình tiêu chuẩn khi xe chạy trong mùa mưa (quy định trong cuốn hướng dẫn sử dùng kèm theo xe của Honda Việt Nam)

3/ Câu hỏi 3 : Nếu mất sổ bảo hành tôi phải làm gì để cấp lại ? 

Trả lời : Nếu Quý khách mua xe tại cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD), vui lòng quay lại HEAD mua xe để xin sổ photo và có đóng dấu mộc của CH trên đó.

- Nếu Quý khách không mua xe tại cửa hàng Honda ủy nhiệm (HEAD), vui lòng cung cấp đủ thông tin cá nhân, bản copy CMND và giấy đăng ký xe cho HVN và một bản xác nhận của quý khách về việc làm mất sổ gởi về công ty Honda Viêt Nam. HVN sẽ xem xét cấp lại bản sao của sổ bảo hành cho quý khách.

4/ Câu hỏi 4 : Tại sao sử dụng xe máy khi trời lạnh lại khó khởi động và tiếng động cơ nổ không đều, liệu có cách nào khắc phục hiện tượng này không ?

Trả lời : Mô tô, xe máy khó khởi động hoặc có tiếng nỏ không đều khi trời lạnh hoặc không sử dụng trong thời gian 6h nguyên nhân là do động cơ của xe nguội thì nhiên liệu sẽ khó bị đốt cháy và gây ra hiện tượng trên. Để khắc phục hiện tượng này, xin quý khách vui lòng đóng le gió để nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt được nhiều hơn và động cơ dễ nổ hơn. Sau khi động cơ đã hoạt động đều thì quý khách vui lòng mở le gió trở lại hiện tượng ban đầu. 

5/ Câu hỏi 5 : Bao nhiêu lâu thay dung dịch làm mát một lần ? 

Trả lời : Dung dịch làm mát nên được kiểm tra định kỳ sau mỗi 8000km hoặc 8 đến 10t thay mới sau 20000km hoặc 24t.


6/ Câu hỏi 6 : Tại sao xe còn số không thể lùi lại phía sau ? Khi gặp hiện tượng trên cần xử lý như thế nào?

Trả lời: Khi xe còn số thì do vô tình hay cố ý khách hàng đã chạm chân vào cần khởi động của xe và gây ra hiện tượng trên. Khi chạm vào cần khởi động thì bánh răng khởi động của cần khởi động sẽ di chuyển vào trong hộp số để truyền động nhưng động cơ đang hoạt động và vì thế gây ra tình trạng kẹt ở vị trí này, do đó xe không thể dẫn lùi được. Khi gặp trường hợp này, khách hàng vui lòng kích hoạt cần khởi động và để cho cần khởi động hoạt động hết hành trình thì hiện tượng trên sẽ hết hoặc dừng động cơ và khởi động bằng cần khởi động để bánh răng khởi động trở về vị trÍ ban đầu.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

13/04/2018
Câu 1: Trong các sản phẩm xe máy của Honda Việt Nam, có thể thay bánh mâm của xe này vào xe kia được không? Honda Việt Nam khuyến cáo Quý khách không thực hiện việc thay thế bánh mâm của xe này vào xe kia  vì mỗi loại xe được thiết kế với một thông số kỹ thuật khác nhau. Việc ...